Thứ Năm, 2/5/2024
Tập huấn về công tác Bảo vệ bí mật nhà nước

Chủ trì buổi tập huấn đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Báo cáo viên đồng chí Thượng tá, TS Trần Minh Hoạt, giảng viên Học viên An ninh nhân dân và đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng phòng phụ trách, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, chủ trì tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Đại tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng khẳng định công tác Bảo vệ bí mật nhà nước luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên quan tâm chỉ đạo cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường tuân thủ và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, Bộ Công an và Nhà trường về Bảo vệ bí mật nhà nước. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn thực hiện nghiêm túc để buổi tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Trong thời gian tập huấn, cán bộ, giáo viên nhà trường được nghe 02 chuyên đề: Chuyên đề “Thực trạng công tác bảo vệ BMNN trong CAND; nguy cơ lộ, mất bí mật nhà nước và công tác dự báo tình hình lộ, mất bí mật nhà nước trong thời gian tới” do đồng chí Thượng tá Trần Minh Hoạt, Giảng viên Học viên An ninh nhân dân và chuyên đề “Các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống mạng, tăng cường bảo vệ BMNN trên không gian mạng” do đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng phòng phụ trách, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuyết trình.

Đồng chí Thượng tá,TS Trần Minh Hoạt, Giảng viên Học viện An ninh nhân dân, báo cáo viên tại buổi tập huấn.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng phòng phụ trách, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - báo cáo viên tại buổi tập huấn.

Đại biểu tham dự tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Tập huấn về công tác Bảo vệ bí mật nhà nước được tổ chức thành công không chỉ giúp trang bị cho cán bộ, giáo viên những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong chấp hành quy định, quy trình Bảo vệ bí mật nhà nước đảm bảo an toàn, không để xảy ra tình trạng lộ, lọt bí mật nhà nước.

Ảnh: Anh Tuấn, phòng Chính trị

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH